Uống trà xanh tốt cho người tiểu đường

Qua các nghiên cứu khoa học đã chứng minh được rằng trà xanh có tác dụng làm giảm nồng độ đường trong máu tốt cho người bị tiểu đường. Dựa trên 27 thử nghiệm, các nhà khoa học nhận định nước trà xanh giảm đáng kể lượng đường trong máu.

Bệnh tiểu đường là tình trạng nghiêm trọng có thể gây ra những ảnh hưởng lớn tới sức khỏe trong suốt cuộc đời. Số lượng ca mắc tiểu đường trên thế giới ngày càng tăng (422 triệu ca).  

Có hai dạng tiểu đường: loại 1 và loại 2. Cả hai đều dẫn đến mức glucose (đường) trong máu trở nên quá cao. Đối với bệnh nhân tiểu đường loại 1, hệ miễn dịch tấn công tế bào tuyến tụy khiến lượng insulin suy giảm. Với loại 2, tuyến tụy không sản xuất đủ insulin để kiểm soát lượng đường thừa trong máu. Số người mắc tiểu đường loại 2 chiếm đa số các ca bệnh. 

Uống trà xanh hạ đường huyết tốt cho người tiểu đường

Qua các nghiên cứu khoa học đã chứng minh được rằng trà xanh có tác dụng làm giảm nồng độ đường trong máu. Đối với người bệnh tiểu đường trà xanh có 3 tác dụng chính sau đây:

  • Làm chậm lại hoặc ngăn ngừa bệnh tiểu đường: Nhờ chất chống oxy hóa EGCG ức chế sản xuất các kháng thể tự phá hủy bản thân từ đó làm chậm hoặc ngăn chặn sự phát triển của bệnh tiểu đường.
  • Giúp hạ đường huyết: Trà xanh có tác dụng ngăn tuyến tụy và tuyến nước bọt sản xuất enzim amylase từ đó làm chậm tốc độ chuyển hóa đường vào máu giúp giảm nồng độ đường huyết.
  • Phòng ngừa và kiểm soát biến chứng tiểu đường: Lá trà tươi có chứa rất nhiều polyphenol chống oxy hóa giúp giảm lượng đường và giảm cholesterol trong máu, ngăn ngừa các biến chứng như nhồi máu cơ tim, đột quỵ…

Thay vì sử dụng viên hạ đường huyết hay các loại thuốc thường xuyên có thể gây nóng, một số người bệnh tiểu đường đã kết hợp dùng thêm trà xanh để hỗ trợ ổn định đường huyết hiệu quả.

>>>>> Xem thêm Tác dụng của trà xanh

Chủ đề liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *