Trà ngăn ngừa ung thư như thế nào?

Trà ngăn ngừa ung thư như thế nào?

Theo Blue Zones, tế bào ung thư có những đặc tính đặc biệt cho phép chúng sống lâu hơn các tế bào khỏe mạnh bình thường. Khi các tế bào bình thường chết đi, tế bào ung thư có xu hướng phát triển và lan rộng khắp cơ thể.

Nhiều nghiên cứu đã chứng minh tác dụng của trà xanh đối với tế bào ung thư. Nó được chứng minh là làm chậm sự phát triển của tế bào ung thư phổi và khối u vú. Một phân tích tổng hợp cho thấy những phụ nữ thường xuyên uống trà xanh có nguy cơ mắc ung thư vú thấp hơn.

Trà ngăn ngừa ung thư

Trong thử nghiệm sàng lọc tuyến tiền liệt, phổi, đại trực tràng và buồng trứng, bao gồm hơn 100.000 người, các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng những người tiêu thụ trà xanh có nguy cơ mắc tất cả các bệnh ung thư thấp hơn.

Tuy nhiên, một số nghiên cứu lại chỉ ra rằng trà ít có tác dụng đối với bệnh ung thư. Vì thế, cần nhiều nghiên cứu hơn về mối liên hệ này. Vì vậy, ngay cả khi mọi người vẫn không đồng tình với việc uống trà để ngăn ngừa ung thư thì vẫn có rất nhiều lợi ích sức khỏe khác mà bạn có thể thu được từ việc uống trà.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *