CÁCH LÀM TRÀ LÀI VẢI PHÚC LONG

Trà trà lài vải Phúc Long là món đồ uống được các giới trẻ yêu thích và hầu như tất cả hàng quán nước nào đều có bán loại nước uống này, được người người nhà nhà uống mỗi ngày. Chỉ với các nguyên liệu đơn giản mà bạn có thể làm ra món trà này chuẩn vị Phúc Long giúp bạn tiết kiệm chi phí, giải khát cơn thèm và đảm bảo an toàn cho bản thân.

NGUYÊN LIỆU CHUẨN BỊ:

 • Trà lài
 • Đường trắng hoặc syrup đường
 • Syrup vải
 • Vải ngâm
 • Nước cốt chanh
 • Đá viên

Thời gian cần thiết:  10 phút.

 1. Bước 1: Pha Trà

  Nấu 150ml nước nóng ở 90 độ. Sau đó hãm 3g trà lài trong khoảng 10 phút và lọc bỏ phần bã trà.
  Cho nước cốt trà vào ly hoặc bình để nguội.

 2. Bước 2: Pha chế hỗn hợp trà lài vải

  Đổ 80ml trà nguội vào bình shaker và thêm vào 10ml nước đường cùng với 20ml syrup vải và 5ml nước cốt chanh. Cho đá viên vào đầy bình shaker. Lắc mạnh và đều bình trong vòng 15- 20 giây.

 3. Bước 3: Hoàn thành trà lài vải

  Đổ hỗn hợp trên vào ly, thêm 3- 4 quả vải ngâm đã cắt làm đôi lên trên. Trang trí thêm bằng chanh, cam hoặc lá bạc hà cho ly trà thêm bắt mắt. Một sự kết hợp tuyệt vời của hương thơm khó cưỡng của trà lài và hương vị của vải.tra-lai-vai-phuc-long

Lưu ý khi chọn trà lài túi lọc cần chọn những hàng có tên tuổi để pha chế thì ly nước của chúng ta mới chuẩn vị và ngon được .

Các bạn có thể tham khảo trà để pha chế một ly trà lài vải Phúc Long của shop Tealush trên website hoặc qua 2 sàn thương mại điện tử sau :

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *